Có bầu bị bạn trai bỏ rơi, Hiền Thục 21 tuổi một mình sinh con, nằm “rên“ trên bàn đẻ

2020-10-14 09:02

Hiền Thục đã trải qua một ca sinh mổ đầy đau đớn mà đến tận bây giờ cô vẫn còn nhớ rõ.

Hiền Thục là nữ ca sĩ nổi tiếng với giọng hát trong trẻo, tình cảm cùng vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng. Đến nay, cô dã bước sang tuổi 40 và có 18 năm làm mẹ đơn thân. Cô con gái Gia Bảo là kết quả của mối tình đẹp năm 20 tuổi giữa cô và nghệ sĩ Tuấn Thăng - tay trống cừ khôi của ban nhạc Saigon Boys. Cả hai cũng đã ấn định ngày cưới song chưa kịp tổ chức sự kiện trọng đại này thì đã “đường ai nấy đi”. Thời điểm đó, Hiền Thục đã mang thai và cô quyết định không đến với anh nhưng cô vẫn sẽ hạ sinh con và chấp nhận cuộc sống làm mẹ đơn thân.

Chia tay bạn trai nhưng Hiền Thục vẫn quyết giữ con và sinh một mình ở tuổi 21.

Suốt một thời gian dài, Hiền Thục "giấu nhẹm" chuyện này nhưng đến nay khi con gái đã lớn, cô đã thoải mái hơn hẳn trong việc chia sẻ kỉ niệm ngày mang bầu, sinh con. 

Mới đây nhất, nhân ngày sinh nhật của con gái, Hiền Thục lần đầu tâm sự về nỗi đau đớn thấu trời khi sinh mổ cách đây 18 năm. Thời điểm ấy, khi sinh nở Hiền Thục chỉ có mẹ bên cạnh. 

"Lúc này là mới mổ đẻ bả ra xong, nguyên phòng phẫu thuật có mình tui nằm rên: 'Mẹ ơi, con đau quá'. Đó! Lúc nào đau đớn cũng kêu mẹ thôi, tuổi con ngựa, mà tính con cừu, xương khủng long và thịt con lợn. Chúc mừng nhen, bạn thân đáng ghét già nua, 18 mà như 81, mừng bạn ra đời làm tui hết có trai theo", nữ ca sĩ nhớ lại. 


Nỗi đau khi đẻ mổ đến nay Hiền Thục vẫn còn nhớ rõ.

Không chỉ phải trải qua ca sinh mổ đầy đau đớn, sau sinh 3 ngày Hiền Thục càng hốt hoảng khi con... bị bế đi mất. Cô kể: "Khi tôi sinh Gia Bảo ra, chưa được 3 ngày người ta đã mang con đi, mà tôi không biết vì sao. Đứa con mình đã đánh đổi cả mạng sống để sinh ra mà bị mang đi khiến tôi như mất đi một ‘núm ruột’, chỉ biết ngồi khóc rất lâu. Chính vì lần khóc sau sinh đó mà mắt tôi bây giờ không được tốt lắm. Phụ nữ sau khi sinh mà khóc rất hại mắt, rất ảnh hưởng. Hóa ra là em bé bị vàng da, nhóm máu cũng khác nhóm máu của bố mẹ, phải đi phơi đèn cho hết vàng da. Phơi một tuần hết vàng da thì em bé được về với mẹ".

1 tuần sau khi trở về nhà, Hiền Thục lại tiếp tục phải đưa con vào viện vì Gia Bảo bị viêm phổi. "Lúc ấy, bản thân tôi trải qua nhiều đau đớn thể chất lẫn tinh thần. Con thì quá nhỏ. Mỗi lần bác sĩ lấy máu của bé để làm xét nghiệm tôi thậm chí còn không được quan sát. Mỗi lần như vậy, tôi cảm giác như mình mất đi một phần cơ thể. Lúc đó tôi mới thực sự thấy sự gắn bó quý giá với con mình”, Hiền Thục xót xa kể lại quãng thời gian khó khăn khi một mình sinh con.

Nữ ca sĩ gặp nhiều khó khăn ngay từ lúc mang bầu đến sau sinh.

 

Tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả khi sinh con một mình, giọng ca Nhật ký của mẹ cho biết cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định giữ lại và sinh bé ra. Thậm chí cô cho rằng việc mình làm mẹ ở tuổi 21 cũng không hề sớm như nhiều người nghĩ. 

Cô chia sẻ: "Người ta thường nói là tôi sinh con sớm, nhưng thực ra không phải vậy. Lúc đó tôi đã 21 tuổi rồi, là một người trưởng thành. Mọi người thường tính 18 tuổi là trưởng thành, nếu như ở nước ngoài thì nhiều người đã xin bố mẹ dọn ra ngoài sống riêng rồi. Lúc đó cái bản năng làm mẹ của tôi lớn quá! Tôi thương đứa trẻ quá nhiều nên đã quyết định giữ lại Gia Bảo".

Và rồi thấm thoắt 18 năm trôi qua, con gái đầu lòng của Hiền Thục đã lớn phổng phao, trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, ngoan ngoãn. Con gái không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn là một người bầu bạn với Hiền Thục trong cuộc sống. Vì vậy mà cô lựa chọn không "đi bước nữa" dù có không ít người yêu mến. 

Con gái Hiền Thục tròn 18 tuổi và trở thành một người bạn thân thiết với mẹ.

PV

Nguồn: thoidaiplus.giadinh.net.vn