COVID-19 ảnh hưởng tâm lý học sinh tại Melbourne

2020-10-13 14:17

Khi hơn nửa triệu học sinh Melbourne trở lại lớp học, một số phải đợi thêm một thời gian nữa sau khi một trường hợp vi rút coronaviru s buộc trường học của họ phải đóng cửa.

Nazareth College, một trường trung học Công giáo ở Noble Park, phía đông nam của thành phố, dự kiến sẽ mở cửa trở lại cho học sinh lớp 7 và VCE vào thứ Hai.

Nhưng một học sinh lớp 12 đã có kết quả dương tính với COVID-19, học sinh này  đã tham gia Bài kiểm tra Thành tích Tổng quát (GAT) vào thứ Tư tuần trước, đã khiến kế hoạch quay lại trường học phải thay đổi.

Hiệu trưởng Sam Cosentino của Đại học Nazareth cho biết cậu bé không ngồi trong nhóm chính trong cuộc đánh giá.

"Học sinh bị ảnh hưởng đã thi GAT một cách riêng biệt vì lý do giáo dục" ông nói với AAP.

"Học sinh không có, hoặc rất hạn chế, tiếp xúc với bất kỳ học sinh nào khác."

Nhà trường đã được liên lạc về trường hợp tích cực vào lúc 7h30 tối Chủ nhật, nhanh chóng thông báo cho phụ huynh để giữ trẻ ở nhà vào thứ Hai và giải tỏa mối lo ngại của họ.

Các quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã đến thăm địa điểm vào thứ Hai, với các khu vực bị ảnh hưởng đang được làm sạch đề phòng.

Ông Cosentino cho biết trường có thể sẽ mở cửa lại vào thứ Ba hoặc thứ Tư.

"Như ai đó đã nói với tôi ngày hôm nay, họ nói rằng bạn may mắn vì (DHHS) đã có rất nhiều trường hợp và rất nhiều trường đóng cửa," ông nói.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục James Merlino cho biết bùng phát ở trường học sẽ tiếp tục là một đặc điểm của đại dịch cho đến khi sự lây truyền trong cộng đồng giảm xuống mức "rất, rất nhỏ".

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Hai: “Cho đến khi có vaccine, sẽ có những trường hợp - cho dù đó là trường học hay cơ sở khác - bạn sẽ gặp trường hợp mắc bệnh”.

Mặc dù có sự cố, phó thủ tướng cho biết quá trình chuyển đổi trở lại học trực tiếp cho 584.000 học sinh tiểu học, trung học và chuyên gia đã diễn ra suôn sẻ.

“Đó là một ngày tuyệt vời,” ông Merlino nói.

"Những đứa trẻ hào hứng, các giáo viên và nhân viên vui mừng đưa lũ trẻ trở lại trường và tôi nghĩ, các bậc phụ huynh cũng thở phào nhẹ nhõm.

"Đó là một buổi sáng khác với tôi ở nhà - tiếng ồn và hoạt động mà bạn gần như đã quên ... 'quần áo của tôi ở đâu, bạn đã gói đồ ăn trưa chưa, thẻ xe buýt của bạn ở đâu, thôi nào chúng ta phải đi'.

"Tất cả điều đó đã xảy ra sáng nay tại hàng trăm hộ gia đình trên khắp Melbourne."

Các học sinh tiểu học, học sinh lớp 7, VCE và các trường đặc biệt đã trở lại các lớp học ở Melbourne vào Thứ Hai sau gần 10 tuần học tập online.

Học sinh Lớp 10 ghi danh vào các chương trình VCE hoặc VCAL cũng có thể tham dự các lớp học đó tại chỗ.

Học sinh từ lớp 8 đến lớp 10 sẽ trở lại sau hai tuần nữa theo bước cuối cùng của quá trình nối lại tổ chức của các trường Melbourne

PV

Nguồn: tintucnuocuc