Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về

2020-10-13 11:28

Đám tang của vợ chồng bị lũ cuốn khiến cả xóm nghèo khóc thương, con nhỏ của anh Quốc và chị Sương vẫn nghĩ bố mẹ đi ăn cỗ chưa về.

Đám tang của vợ chồng bị lũ cuốn là anh Lê Tự Quốc (sinh năm 1992) và vợ là chị Lưu Thị Hòa Sương (sinh năm 1997) cư trú tại thôn Thanh Quýt 3 (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Người thân, hàng xóm láng giềng vẫn không thể tin là cặp vợ chồng trẻ đã ra đi mãi mãi. Cả thôn nghèo hôm nay bị tiếng khóc thương bao trùm.

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 1

Đứa con khát sữa ngơ ngác tìm mẹ

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 2

Người thân, làng xóm đau xót trước sự ra đi của đôi vợ chồng bị lũ cuốn.

Trên bàn đặt di ảnh của anh Quốc và chị Sương nghi ngút khói hương, người viếng đông phải xếp hàng để được thắp nén nhang tiễn biệt đôi vợ chồng trẻ. Cha mẹ anh Quốc bần thần vì quá đau đớn trước linh cữu 2 con. Được biết anh Quốc là con trai độc đinh của gia đình.

Con gái nhỏ mới hơn 1 tuổi vẫn ngây ngô chưa hiểu được nỗi mất mát này. Bé vẫn nghĩ bố mẹ đi ăn cưới chưa về nên ngóng mãi. Nhà hôm nay đông quá nhưng bé không biết rằng làng xóm đến để tiễn đưa bố mẹ. chỉ biết đưa mắt tìm hình dáng của bố mẹ.

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 3

Bức ảnh gia đình nhỏ hạnh phúc trước khi xảy ra sự việc đau lòng

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 4

Nhìn cháu khát sữa nhớ mẹ mà ông bà khóc cạn nước mắt. Mẹ của anh Quốc quá đau đớn, khóc ngất vì thương con, thương cháu. Bố của anh thì bần thần không tin được con trai độc đinh xấu số đã ra đi.

"Từ hôm qua đến giờ, cháu Trúc cứ liên tục khóc đòi bú sữa mẹ. Không biết phải dỗ sao, mọi người lại bế cháu lại gần bàn thờ, chỉ lên 2 tấm di ảnh và nói dối cháu là ba mẹ đang ngồi đó gói bánh nậm. Thấy bố mẹ, cháu lại cười ngây thơ khiến lòng chúng tôi càng thêm quặn thắt. Cháu nó vẫn còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nỗi đau này!", một người thân nghẹn ngào.

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 5

Cỗ quan tài chiếm gần hết diện tích nhà

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 6

Con 25 tháng tuổi vẫn ngơ ngác tìm hình dáng bố mẹ trong đám đông tới viếng

Theo Báo Thanh niên, 10/10 vợ chồng bị lũ cuốn khi đi ăn cỗ cưới người quen tại xã Duy Hòa (H.Duy Xuyên, Quảng Nam). Không may khi trở về đến đoạn đường ĐT609B thuộc xã Đại Hòa thì cả hai bị dòng nước dâng cao cuốn mất.

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 7

Ông Nhung bố anh Quốc suy sụp tinh thần sau cái ch ết của vợ chồng đứa con trai độc đinh

Đám tang vợ chồng bị lũ cuốn, con thơ hơn 1 tuổi vẫn đợi mẹ đi cỗ về - Ảnh 8

Thôn nghèo vang tiếng khóc đau thương

Phải đến 9 giờ sáng hôm sau ngày 11/10, lực lượng chức năng đã vớt được chị Sương nhưng sau đó 10h40 phút mới tiếp tục vớt dược anh Quốc. Thi thể hai vợ chồng cách vị trí bị cuốn 50m.

17 giờ cùng ngày (11/10) thi thể vợ chồng bị lũ cuốn được đưa về để gia đình lo hậu sự. Đám tang diễn ra là tang thương cả một thôn nghèo. Ai nấy đều đau xót cho nỗi mất mát quá lớn của gia đình. Bố mẹ ngất lên ngất xuống vì con trai độc đinh xấu số, con thơ khát sữa ngơ ngác tìm bố mẹ.!

PV

Nguồn: webtintuc