Đi dạo bờ biển thấy một thứ ‘hay hay‘, 2 mẹ con mang về nào ngờ suýt ch ết

2020-12-19 19:50

Vì bản tính tò mò của mình mà hai mẹ con người Anh suýt chút nữa đã phải gánh họa vào thân.

The Sun đưa tin, chị Jodie Crews, 38 tuổi và con gái 8 tuổi Isabella, sinh sống ở Kent, một hạt nằm ở phía Đông Nam của xứ sở sương mù.

Thứ 7 tuần trước, khi đang đi dạo trên bãi biển Sandown cùng với vài chú chó cưng, hai mẹ con tình cờ nhìn thấy một vật màu nâu. Nghĩ đây là một mẩu hóa thạch hoặc một cục xương của loài vật nào đó, họ cảm thấy rất phấn khích và quyết định đem về nhà 'giữ làm của riêng'.

Hai mẹ con chị Jodie Crews và vật thể lạ nhặt được ở bãi biển.

'Nó có những cái gờ rất lạ, trông giống như 1 cục xương. Nó không nặng lắm, chỉ bằng 1 túi đường thôi. Tôi nghĩ có thể nó là 1 cái khớp nối xương. Tôi thấy nó không phải là kim loại đâu', chị Jodie chia sẻ.

Thậm chí, hai mẹ con còn trang trọng đặt vật lạ ở cái bàn uống nước trong phòng khách.

Sau đó, chị Jodie cũng lên các diễn đàn trên mạng xã hội để mong muốn sẽ có các chuyên gia cho họ câu trả lời. Chị đã chụp ảnh cái mẩu 'hóa thạch' đó và đăng lên các diễn đàn khảo cổ học. Một số chuyên gia cũng vào cho ý kiến, nhưng không chắc chắn vì chưa gặp thứ gì trông lạ đến thế.

Ngoại hình kì lạ của quả lựu đạn khiến người ta không biết nó là thứ gì.

Việc không có chuyên gia nào đưa ra được đáp án giúp giải đáp thắc mắc của 2 mẹ con càng khiến cho chị Jodie cảm thấy tò mò và háo hức hơn. Thế nhưng, trước khi có được câu trả lời, hai mẹ con đã gặp phải một tai nạn kinh hoàng chỉ vì sự tò mò ấy.

Một hôm, khi 2 mẹ con ở nhà, họ quyết tâm tự tìm hiểu vật lạ kia. Sau khi đọc các gợi ý trên mạng xã hội, chị Jodie đã dùng kim đâm vào nó.

'Ngay khi tôi đâm cái kim vào nó, lớp vỏ của nó có vẻ chảy ra 1 chút, và mọi thứ biến thành 1 quả cầu l ửa. Con gái tôi đã hét lên và chạy ra lối cửa sau. Còn tôi thì cầm lấy nó và chạy vào bếp rồi tôi quăng nó vào cái bồn rửa. Chúng tôi đã ở vào tình thế mất kiểm soát và chẳng biết nên làm gì nữa.

Sau đó, tôi chạy hộc tốc lên trên gác và lấy một cái khăn, nhúng vào nước rồi vứt lên trên để dập ngọn l ửa đang bùng lên. Có lẽ lúc đó chất adrenalin trong người tôi chính là thứ đã khiến cho tôi làm được những việc ấy', chị Jodie kể lại vụ t ai n ạn k inh hoàng.

Nghe thấy tiếng nổ, những người hàng xóm vội vàng chạy sang giúp chị, một trong số đó đã gọi cho đội cứu h ỏa, bởi nhà chị Jodie đã bị bao trùm bởi một lượng khói dày đặc khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy hoang mang và sợ hãi.

Hóa ra, cái thứ mà hai mẹ con chị Jodie nhặt được là một quả lựu đạn từ thời Thế ch iến thứ 2. May mắn là nó đã ch áy hết ở trong cái bồn rửa và không đe dọa đến tính mạng của bất kỳ ai.

Hiện trường vụ nổ.

Chị Jodie là một nhân viên của Hội đồng hạt Kent, với công việc chuyên giúp đỡ những người trưởng thành gặp phải các khó khăn khi đọc chữ. Sau tai nạn kinh hoàng này, chị cũng đã rút ra được những bài học cho bản thân cũng như con gái.

'Tôi đã được bảo là không được uống nước từ vòi nữa, vì một số hóa chất từ quả lựu đ ạn có thể đã dính vào đây. Một người lính cứu hỏa đã cho tôi biết, nó chính là quả lựu đạn. Anh ấy nói là thông thường, nó sẽ được bảo vệ bởi 1 lớp sáp', chị Jodie cho biết.

'Chúng tôi đã cực kỳ may mắn. Mọi chuyện có thể đã tệ hơn gấp hàng trăm lần. Tất cả bạn bè của tôi đã bắt tôi hứa rằng từ nay trở đi, tôi không được nhặt bất kỳ thứ gì từ bãi biển về nhà nữa', bà mẹ khẳng định.

Jodie cũng tin rằng quả lựu đ ạn 80 năm tuổi này có thể đã bị những cơn bão gần đây và thủy triều cuốn vào bờ.

PV

Nguồn: netnews