Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh

2020-10-14 08:47

Kéo dài hơn 7 tiếng, chuyến bay ngắm cảnh từ Sydney đến…Sydney của hãng Quantas vừa qua đã lập kỷ lục khi bán hết vé chỉ trong vòng 10 phút.

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 1

Covid-19 đã sản sinh ra một kiểu du lịch mới lạ: những chuyến bay lòng vòng ngắm cảnh và hạ cánh tại chính nơi nó xuất phát. Nghe có vẻ nhàm chán nhưng những hình ảnh mới nhất về chuyến bay QF787 tại Australia ngày 10/10 vừa qua của hãng Quantas cho thấy, đây rất có thể sẽ là xu hướng thịnh hành trong thời gian tới.

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 2

Chuyến bay kéo dài hơn 7 tiếng, xuất phát từ Sydney bay dọc theo bờ biển New South Wales lên phía bắc, qua bang Queensland, vùng Northern Territory và hạ cánh trở lại Sydney.

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 3

Chuyến bay tầm thấp của một chiếc máy bay dân dụng cỡ lớn như Boeing 787 Dreamliner là điều hiếm thấy. Chuyến bay QF787 mở bán 6 ghế hạng thương gia, 24 ghế hạng Phổ thông đặc biệt và 104 ghế hạng Phổ thông. Dù ở hạng ghế nào, hành khách đều được ngắm Cầu cảng Sydney, rạn san hô nổi tiếng Great Barrier, Uluru, bãi biển Whitsundays và những khung cảnh tuyệt đẹp khác của Australia rõ nét từ trên cao.

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 4

Chuyến bay lập kỷ lục của hãng vì bán hết vé chỉ trong chưa đến 10 phút, dù giá vé của nó không hề rẻ. Ở thời điểm trước Covid-19, mức giá này tương đương một chuyến bay từ Australia đến London.

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 5

Trước khi lên máy bay, hành khách được tặng quà, phục vụ đồ uống, thưởng thức các chương trình giải trí tại phòng chờ. Các quy trình kiểm soát dịch bệnh được áp dụng đầy đủ. Dịch vụ trên máy bay gần giống hạng thương gia trên những chuyến bay quốc tế của Quantas trước đây, điểm khác là nhiều loại rượu hảo hạng hơn.

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 6

Du lịch thời Covid tại Úc: Dùng Boeing 787 chở khách đi ngắm cảnh - ảnh 7

Tuy nhiên, trải nghiệm đáng giá nhất là những khung cảnh tuyệt đẹp ngoài cửa sổ. Một hành khách mô tả: "Cảm giác trên máy bay thật sự vô cùng phấn khích. Tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta đã từng đi máy bay, nhưng rất hiếm khi có cơ hội ngắm cảnh như thế này. Đây là điều thực sự đặc biệt chỉ riêng năm 2020 mới có"./.

 

PV

Nguồn: vov.vn