Ngày giới hạn gửi thư trong dịp lễ Giáng sinh được Australia Post tiế t l ộ

2020-10-12 22:36

Bưu điện Australia (Australia Post) đã tiế t l ộ ngày bạn cần gửi bưu kiện và thư từ để nó đến kịp vào Ngày Giáng sinh.

Bưu điện Australia (Australia Post) đã tiết lộ ngày bạn cần gửi bưu kiện và thư từ để nó đến kịp vào Ngày Giáng sinh.

Dịch vụ bưu chính đã đưa ra thời hạn trong năm nay. Giáng sinh này dự kiến sẽ là một mùa lễ hội bội thu cho việc giao hàng.

“Với tất cả những thay đổi chưa từng có mà chúng tôi đã phải đối mặt trong năm nay, có thể nói rằng Giáng sinh này sẽ không giống với bất kỳ những thay đổi nào mà chúng tôi đã có trước đây”, Australia Post cho biết.

“Khi sắp đến thời kỳ Giáng sinh bận rộn, chúng tôi khuyên bạn nên gửi bưu kiện và thư của mình không muộn hơn những ngày sau đây.”

Thời hạn gửi trong nước là ngày 12 tháng 12 đối với bưu gửi thông thường, trong khi thời hạn gửi của Bưu điện Chuyển phát nhanh là ngày 19 tháng 12.

Nếu bạn gửi ra nước ngoài, hạn chót cho New Zealand là ngày 27 tháng 11 đối với chuyển phát thường và ngày 2 tháng 12 đối với Chuyển phát nhanh.

Trong khi đó, phần còn lại của thế giới là ngày 23 tháng 11 đối với chuyển phát thường, ngày 2 tháng 12 đối với chuyển phát nhanh.

Thông tin chi tiết đầy đủ với ngày chính xác cho từng điểm đến có sẵn trên trang web Bưu điện Úc.

Thông thường, Bưu điện Australia giao bưu kiện chỉ trong vòng hai đến ba ngày làm việc ở các khu vực đô thị, nhưng sự bùng nổ mua sắm trực tuyến trong đại dịch COVID-19 đã khiến thời gian chờ đợi kéo dài.

Dịch vụ bưu chính đã thuê thêm hàng nghìn công nhân để giúp họ đáp ứng nhu cầu khi họ vận chuyển hàng triệu bưu kiện và thư từ khắp nơi trên thế giới đến các gia đình bị ly tán do hạn chế đi lại.

PV

Nguồn: Phuong Dang - Báo Úc