Nghệ sĩ Hoàng Lan liệt giường, sắp bị đuổi khỏi căn nhà thuê ở Sài Gòn, Đàm Vĩnh Hưng tới tặng tiền

2020-10-14 08:52

Xót xa trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Hoàng Lan, Đàm Vĩnh Hưng rút một phong bì đựng 30 triệu ra tặng cho đàn chị, cùng nhiều món quà khác.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh cùng bạn thân Vũ Hà tới thăm hỏi nghệ sĩ Hoàng Lan ngay khi biết tin đàn chị chuyển nặng bệnh tình, nằm liệt giường và có nguy cơ bị đuổi khỏi căn nhà đang thuê.

'Hiện nay, có rất nhiều trường hợp nghệ sĩ về già không nơi nương tựa, bệnh tật, đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Tôi và Đàm Vĩnh Hưng cũng là một nghệ sĩ nên sự đồng cảm trong chúng tôi tăng lên gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp trăm lần.

Tôi nhìn hoàn cảnh của chị Hoàng Lan mà không thể cầm lòng được. Chị ấy không thể đi lại được, khổ cực không chịu nổi.

Trước khi vào nhà chị, tôi đã nghe hàng xóm báo rằng chị sắp sửa bị đuổi ra khỏi nhà' – Vũ Hà chia sẻ.

Khi Đàm Vĩnh Hưng tới thăm nhà, nghệ sĩ Hoàng Lan nằm liệt một chỗ, không đi lại được và chỉ nhìn được bằng một mắt, mắt còn lại hỏng hẳn, không nhìn thấy gì.

Đàm Vĩnh Hưng ngạc nhiên hỏi thì nghệ sĩ Hoàng Lan nghẹn ngào tâm sự về tình hình khó khăn hiện tại của mình:

 

'Nhà này chị thuê chứ từ trước đến giờ đâu có nhà để ở.

Chị thuê căn nhà này với giá 7 triệu rưỡi một tháng, vừa ở vừa để bán quán ăn. Có mấy người thương tới phụ chị bán. Bình thường quán bán cũng được nhưng vướng mùa dịch nên phải nghỉ mất mấy tháng trời, lỗ vốn.

Người chị bây giờ không được khỏe, nằm một chỗ nóng quá nên lở hết dưới lưng. Chị nghĩ có khi nằm nhà lâu quá rồi cũng đến lúc bị hoại tử vào xương rồi chết'.

Xót xa trước hoàn cảnh của nghệ sĩ Hoàng Lan, Đàm Vĩnh Hưng rút một phong bì đựng 30 triệu ra tặng cho đàn chị, cùng nhiều món quà khác. Anh nói:


Nhận quà của Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoàng Lan xúc động đến suýt khóc, khiến anh phải ngăn: 'Chị đừng khóc, cứ bình tĩnh'.'Bọn em chơi chương trình Tường Lửa, thắng được chút tiền nên đem đến đây thăm chị. Bọn em tặng chị 30 triệu để chị lo tiền thuốc men, ăn uống. Em tặng riêng chị ruốc cá biển để ăn với cơm'.

Nghệ sĩ Hoàng Lan nói: 'Cám ơn em đã đến thăm, giờ chị yên tâm lên đường thôi chứ sống làm sao được nữa'.

Sau nghệ sĩ Hoàng Lan, Đàm Vĩnh Hưng còn tới thăm chùa Lâm Quang, nơi đang cưu mang nhiều cụ già neo đơn, không nơi nương tựa, tặng hàng trăm phần quà cùng 20 triệu.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn đến thăm rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khác để tặng tiền và quà. Anh nói:Tiếp đó, anh còn đến mái ấm Mai Tâm, nơi nuôi dưỡng 87 trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, nhiễm bệnh và tặng 30 triệu đồng cùng gần trăm phần quà.

 

'Có quá nhiều trường hợp, thân phận, mảnh đời bất hạnh ngoài kia cần được giúp đỡ. Chúng tôi phải chia nhỏ số tiền có được thành hai, ba chục triệu để chia cho từng người. Tuy không lớn, nhưng đó thực sự là cứu cánh ngay tại thời điểm này với những mảnh đời bất hạnh ấy'.

PV

Nguồn: phapluatbandoc