Người chồng cảm kích bác tài tốt bụng cho vợ mình quá giang đến viện sinh con ngày lũ: ‘Tôi sẽ đến tận nhà cảm ơn anh’

2020-10-14 09:11

Người chồng cảm kích bác tài tốt bụng cho vợ mình quá giang đến viện sinh con ngày lũ: ‘Tôi sẽ đến tận nhà cảm ơn anh’

Trưa ngày 10/10, trên trang facebook cá nhân, anh Nguyễn Nhật Trường (29 tuổi), sống tại thôn Triều Thủy – xã Phú An – huyện Phú Vang – tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những dòng chia sẻ xúc động về hành trình đưa vợ ‘vượt cạn’ trong mưa lũ.

Khi tưởng như bất lực vì không gọi được xe đến bệnh viện, anh Trường gặp được người tài xế tốt bụng mà anh chẳng hề quen biết. Người này đã chở vợ chồng anh vượt gần 15km đến bệnh viện TW Huế để kịp giờ sinh.

Vì gấp gáp đưa vợ vào phòng sinh nên anh Trường chưa kịp hỏi tên tuổi anh tài xế, chỉ biết thông tin nhà anh ở Chợ Mai.

Chị Mỹ nén cơn đau ngồi xuồng vượt lũ, chỉ mong sinh con an toàn

Chuyển dạ trong cơn lũ…

Khoảng 1 giờ sáng ngày 10/10, vợ anh Trường là chị Phan Thị Ánh Mỹ (26 tuổi) có dấu hiệu chuyển dạ, từng cơn đau xuất hiện. Vào thời điểm này, nước lũ đã dâng lên tứ bề, anh Trường không còn cách nào khác, phải lấy xuồng chở vợ lên bệnh viện để kịp sinh.

‘Lúc đó khu vực nhà anh nước đã ngập sâu, không thể lên viện được nên phải đợi đến sáng và muốn lên được quốc lộ 49 để đến bệnh viện TW Huế thì phải đi đường thuỷ. Cũng may thời điểm đó ở nơi anh sống có xuồng, được gắn động cơ để di chuyển nhanh hơn.

Quãng đường di chuyển từ nhà quốc lộ 49 khá nguy hiểm và nhiều rủi ro. Sóng, gió, mưa khiến xuồng lắc lư. Cũng biết là nguy hiểm nhưng đó là phương án nhanh nhất để đến bệnh viện TW’ – anh Trường cho biết.

Không còn cách nào khác, anh Trường đành liều mình lấy xuồng chở vợ mình đến bệnh viện để kịp sinh

Trên quãng đường di chuyển bằng xuồng từ nhà lên quốc lộ 49 còn có một người hàng xóm và mẹ vợ anh đi cùng. Đến quốc lộ 49, anh Trường tiếp tục tìm xe để di chuyển lên bệnh viện TW Huế. Tuy nhiên, mưa lớn và nước dâng cao khiến việc tìm xe hết sức khó khăn.

Anh Trường kể: ‘Lên đến nơi an toàn thì mới được một chặng đường. Tôi chạy ra trước đường quốc lộ 49 tại Nam Thượng – Phú Thượng – Phú Vang để bắt xe taxi lên bệnh viện nhưng gọi 3,4 hãng taxi thì không hãng nào nghe máy. Sau đó tôi có chạy vào nhà dân xung quanh để hỏi han tìm kiếm phương tiện nhưng cũng không được. Lúc đó cảm giác rất bất lực, nhìn vợ đau tôi càng bất lực hơn’.

Chiếc xuồng nhỏ phải đối mặt với sóng dữ, nước lớn khiến ai cũng lo lắng

May mắn vì gặp được người tốt

Không gọi được taxi, anh Trường xắn quần lội nước đến nhà người quen mượn xe nhưng vì nước ngập quá sâu khiến phương án này không còn khả thi. Đang không biết xoay sở thế nào thì ‘ánh sáng’ xuất hiện.

‘Tôi thấy chiếc xe Viettel đang chạy hướng Nam Thượng – Phú Thượng lên Huế nên tôi liền chạy tới vẫy tay. Anh tài xế rất thân thiện mở gương cửa ra, sau đó lùi xe đến vị trí vợ anh đứng đợi và lái xe một mạch thẳng đến bệnh viện.

Lúc đầu tôi chỉ ngỏ ý là anh chở giúp cho em lên đoạn, đoạn nào ngập nước xe chạy không được thì anh cho em xuống cũng được. Nhưng anh tài xế tốt bụng lắm, tôi tìm đường khả thi nhất, nhanh nhất để rút ngắn thời gian chở vợ anh đến viện. Trên xe anh còn quan tâm, hỏi han nữa, sợ vợ tôi bị lạnh và bật chế độ sưởi.

Lúc trên xe, tôi cũng tự nhủ là mình còn may mắn mới gặp được người tốt giúp đỡ mình nên hãy cố gắng vượt qua quãng đường gian nan này!’ – anh Trường chia sẻ.

Lúc đến nơi an toàn, vì thấy vợ đau quá nên anh Trường chưa kịp xin số điện thoại để cảm ơn anh tài xế (áo đen) tốt bụng…

Vào lúc 15 giờ 25 phút, gia đình anh Trường đón thêm thành viên mới trong niềm hạnh phúc vô bờ. Bé gái nặng 3,5kg, tên là Mi-a. Do sinh mổ, mẹ bé đang nằm trong phòng hồi sức sau sinh để theo dõi sức khỏe.

Anh Trường chia sẻ thêm, rất may trên đường đi anh tài xế đã kịp chỉ nhà cho anh Trường biết. Cho nên đợi đến lúc hai mẹ con xuất viện, gia đình sẽ ghé nhà để nói lời cám ơn anh tài xế tốt bụng.

Hình ảnh hai vợ chồng anh Trường tay nắm chặt tay suốt chặng đường vượt lũ đầy mạo hiểm để chào đón đứa con đầu lòng

Mọi sóng gió cũng đã qua, lúc này trong anh chỉ còn lại cảm giác hạnh phúc vô cùng vì đã chính thức lên chức bố, vì may mắn khi gặp được chú tài xế tốt bụng. ‘Lúc nhìn thấy cháu, tôi hạnh phúc lắm. Vì lần đầu làm bố mà…’ – anh Trường rưng rưng nói.

Chị Mỹ đã hạ sinh em bé an toàn

Anh Trường hạnh phúc khi lần đầu làm bố.

PV

Nguồn: Baodatviet.vn