NSW lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

2020-10-13 14:10

NSW Health đã thành lập một phòng khám thử nghiệm COVID khẩn cấp ở Lakemba để đối phó với cụm coronaviru s ở tây nam Sydney.

Cảnh báo sức khỏe đã được ban hành đối với cửa hàng thức ăn takeaway và một trung tâm y tế sau khi hai bác sĩ đa khoa làm việc tại phòng khám được chẩn đoán nhiễm COVID-19.

NSW Health cho biết những bệnh nhân đến khám tại Phòng khám Y tế A2Z tại Lakemba từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 10 tháng 10 nên được xét nghiệm vi rút ngay lập tức và cách ly trong 14 ngày kể từ khi phơi nhiễm bất kể kết quả như thế nào.

Lời khuyên tương tự áp dụng cho bất kỳ ai đã ghé thăm Ali Dine Inn và Take Away Lakemba vào thứ Sáu tuần trước trong khoảng thời gian từ 7:30 tối đến 8:30 tối.

Bất kỳ ai đến trung tâm y tế A2Z từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 9 nên được xét nghiệm ngay lập tức, nhưng sau 14 ngày kể từ khi phơi nhiễm trôi qua, họ không cần phải cách ly nếu xét nghiệm âm tính.

NSW Health đang liên lạc với tất cả những người được coi là có liên hệ mật thiết với các bác sĩ, với tất cả nhân viên phòng khám hiện đang cách ly và đang được kiểm tra.

Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard cho biết hôm thứ Hai “có thể có rất nhiều người đã đến cơ sở cụ thể này”.

Một bệnh nhân bị nhiễm bệnh cũng đã tham dự buổi thực hành y tế ISRA ở Lakemba, và bất kỳ ai tham dự từ ngày 5 tháng 10 lúc 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng ngày 6 tháng 10 được coi là tiếp xúc thông thường và phải theo dõi các triệu chứng và đi xét nghiệm ngay nếu chúng phát triển.

Sau khi thử nghiệm, các tiếp xúc gần phải được cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

NSW Health đã thành lập một trung tâm xét nghiệm COVID-19 khẩn cấp tại Lakemba để đối phó với nhóm này khi các bộ theo dõi liên lạc hoạt động để theo dõi các bệnh nhân của phòng khám.

Hai trường hợp mới được công bố vào tối thứ Hai có liên quan đến một trường hợp đã được báo cáo trước đó ở một bệnh nhân đến khám X quang Lakemba.

Trước đó, vào thứ Hai, NSW Health báo cáo rằng chỉ có một trường hợp nhiễm coronavirus tại địa phương trong 24 giờ đến 8 giờ tối vào tối Chủ nhật.

Năm trường hợp khác được báo cáo hôm thứ Hai là những du khách bị trả về trong tình trạng cách ly khách sạn.

PV

Nguồn: tintucnuocuc