Tăng cường xét nghiệm Covid-19 cho người vô gia cư ở Berlin

2020-12-19 12:24

Thượng nghị sĩ xã hội Elke Breitenbach (trái) ước tính chi phí bổ sung cho việc trợ giúp người vô gia cư ở Berlin trong đại dịch là 10 đến 13 triệu euro.

Trước đó, 3,8 triệu euro đã được tính toán cho hệ thống viện trợ mùa đông, bà cho biết hôm thứ Sáu. Ngoài các chi phí đã được lên kế hoạch, hiện nay còn có chi phí cho các xét nghiệm nhanh trong các trại tạm trú dành cho người vô gia cư.

Breitenbach cho biết hiện đã có những kết quả tích cực hơn đáng kể. Tiếp theo là xét nghiệm PCR thường xuyên để loại trừ các xét nghiệm nhanh dương tính giả. Trạm kiểm dịch cho người vô gia cư đã được tăng cường.

Với 1000 nơi cư trú khẩn cấp qua đêm và 230 giường trong các phòng mở cửa cả ngày lẫn đêm, Breitenbach coi Berlin là “vị trí tương đối tốt”. Điều này cũng là do sự sẵn lòng giúp đỡ của thành phố.

Trong đại dịch, hoàn cảnh của những người vô gia cư vẫn còn bấp bênh.

Tuy nhiên, một số việc có thể diễn ra tốt hơn – đặc biệt là về mặt tổ chức. Vì vậy, trong tương lai, thượng nghị sĩ muốn cung cấp cho các quận cơ hội để cải thiện hệ thống viện trợ mùa đông. Việc lưu trú qua đêm khẩn cấp cần được đưa ra các tiêu chuẩn ràng buộc, cải thiện chất lượng với tư vấn xã hội và được quản lý tập trung thông qua hệ thống CNTT.

Breitenbach nói, đây không phải là về nhiều nguồn lực hơn, mà là về liên kết, kiểm soát và thực hiện tốt hơn. Các huyện vẫn chịu trách nhiệm – với sự điều phối của trung ương.

 

PV