‘Tôi miễn nhiễm‘: Tuyên bố táo bạo của Donald Trump

2020-10-14 09:19

Twitter đã gắn cờ một tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông miễn nhiễm với viru s coronaviru s, vì đã vi phạm các quy tắc của công ty về việc phát tán thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hạ i liên quan đến COVID-19.

“Ngày hôm qua, các bác sĩ của Nhà Trắng đã xác nhận toàn bộ và đầy đủ các xét nghiệm. Điều đó có nghĩa là tôi miễn nhiễm với COVID-19. Rất vui được biết !!! ” Trump viết trong một tuyên bố trên twitter vào Chủ nhật.

Bài đăng hiện đã bị Twitter gắn cờ với tuyên bố từ chối trách nhiệm.

Trump cũng nói với Fox News rằng các bác sĩ của ông đã phát hiện ra ông không còn COVID-19 và sẽ không phải là nguy cơ đối với những người khác khi ông trở lại tổ chức các cuộc vận động tranh cứ lớn trong chiến dịch bầu cử.

"Tôi đã đánh bại loại virus Trung Quốc điên rồ, khủng khiếp này", Tổng thống đã viết thêm "có vẻ như tôi đã miễn dịch".

Bằng chứng khoa học không rõ ràng về việc liệu những người đã khỏi bệnh COVID-19 và có kháng thể có được bảo vệ khỏi nhiễm trùng lần thứ hai hay không và khả năng miễn dịch đó có thể tồn tại trong bao lâu.

Tổng thống đã phải nằm viện ba ngày sau khi tiết lộ rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 2/10.

Bác sĩ của Trump cho biết vào thứ Bảy, tổng thống đã thực hiện một cuộc kiểm tra cho thấy ông không còn lây nhiễm nhưng không trực tiếp nói rằng kết quả là âm tính.

PV

Nguồn: 7news.com.au