Việt kiều đua nhau về Việt Nam lấy vợ không phải vì Phụ nữ Việt xinh đẹp

2020-10-19 11:01

Đàn ông tìm hy vọng mới với những con người mới nơi quê nhà khi đã trải qua quá nhiều sóng gió trên xứ người. Thôi thì ta về ta tắm ao ta biết đâu dòng nước quê nhà phẳng lặng hơn.

Từ ngàn xưa, đàn ông là cổ thụ và đàn bà là dây leo. Thế nhưng ngày nay cả hai người đều trở thành cổ thụ như nhau thậm chí một số phụ nữ còn là cây cổ thụ vững chắc hơn cả cánh mày râu.

Ở những quốc gia phát triển, phụ nữ có rất nhiều cơ hội học tập và làm việc ở những vị trí cao. Quan niệm trọng nam khinh nữ từ lâu đã không còn nữa. Thay vào đó là: “Lady first”. Đây là điều mà tất cả mọi người đều biết. Kể cả những cậu nhóc 6-7 tuổi cũng được nhà trường dạy cho điều này nên phụ nữ ngày càng được tôn trọng và rất nhiều quyền lợi.

Ảnh minh họa

Đây cũng chính là tiền đề cho việc những đàn ông Việt kiều đua nhau về Việt Nam cưới vợ. Trước giờ người ở Việt Nam vẫn chưa hiểu rõ và luôn nghĩ rằng con gái ở Việt Nam xinh đẹp nên được các chàng trai Việt kiều về nước cưới làm vợ. Chúng tôi không phủ nhận nét đẹp của người Việt Nam. Thế nhưng đó không phải là điều kiện tiên quyết mà đằng sau đó là cả một câu chuyện dài mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu. Sau đây là một vài lý do sẽ phần nào làm cho mọi người hiểu rõ hơn:

1. Đàn ông mất đi sự tự tin, bản lĩnh của chính mình:

Đã được gọi là phái mạnh nhưng lại không thật sự mạnh như tên gọi về nhiều mặt: kinh tế, trình độ, vị trí xã hội... Vì thế họ không còn tự tin nói lời yêu thương với các cô gái tại Mỹ. Nếu nói về kinh tế thì đa số những người Việt kiều về nước cưới vợ là những người có thu nhập thấp hoặc trung bình tại Hoa Kỳ vì những người có thu nhập và trình độ cao thì đã chọn những phụ nữ tại bản xứ rồi. Đa phần họ cũng không có trình độ cao và đặc biệt hơn là vị trí xã hội cũng không được như mong muốn. Vì sang Mỹ khi không có gì trong tay phải bắt đầu lại từ đầu bằng những công việc tay chân như làm nails, phụ bếp, phục vụ nhà hàng hay công nhân... Cái Vòng xoay lẫn quẩn cuộc sống chỉ mong sao trang trải đủ các hóa đơn hàng tháng: tiền nhà, tiền xe, điện nước, ăn uống, sinh hoạt... Cứ thế năm tháng trôi đi, thoắt cái đã qua mất tuổi xuân muốn học hành cũng thấy nản lòng nên thôi đành đi làm kiếm tiền qua ngày và để dành cho tương lai.

Ảnh minh họa

2. Điều kiện và môi trường ở Mỹ rất khó tìm vợ:

Đừng nói chi là vợ đơn giản là người yêu thôi thì cũng rất khó tìm. Bởi vì ở đây rất tôn trọng quyền cá nhân nên nhiều khi nhìn thấy những cô gái xinh đẹp muốn làm quen cũng không dám đến gần vì bị cho là khiếm nhã. Nếu như ở Việt Nam Chỉ cần lượn một vòng xe máy dạo quanh phố Sài Gòn nhìn thấy cô gái nào xinh xinh muốn làm quen thì cũng có thể chạy theo xin số phone. Hay bước vào quán cafe nào đó ở trung tâm thành phố thì thấy cô nào ngồi một mình hay cùng một nhóm bạn gái thì cũng có cách để đến làm quen được. Còn ở Mỹ ai cũng lái xe ô tô không ai nhìn thấy ai và cũng không dám nhìn vì họ có thể gọi cảnh sát để bảo đảm an toàn là người nhìn đó không đi làm hại gì đến họ nên các anh đành ngậm ngùi. Nhiều người còn đùa rằng: “ Thôi đừng nhìn cô ấy tưởng cướp rồi bắn bây giờ." Ở Mỹ mọi người ta ca cũng 6h chiều, còn đối với việc nhà hàng hay nails thì trễ hơn có hôm đến 10h tối thì cũng mệt lã người chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi. Lấy đâu ra giờ hẹn hò.

3. Phụ nữ ở Mỹ có nhu cầu cao:

Thực ra nói một cách chính xác hơn là phụ nữ luôn có nhu cầu cao. Cao ở đây là họ cần một người đàn ông có điều kiện tốt hơn họ về nhiều mặt để có thể là trụ cột gánh vác gia đình và là một bờ vai vững chắc cho họ tựa vào. Chính vì thế một cô gái cho thu nhập 5000 usd một tháng thì cần người chồng phải ít nhất 7-10000 usd một tháng. Nếu vợ làm nail hay phục vụ nhà hàng thì chồng cũng là nhân viên văn phòng hay chủ tiệm nhỏ. Còn các cô làm bác sĩ, luật sư, doanh nhân...thì cũng nhắm đến những anh chàng có vị trí cao hơn mình. Lại thêm một lý do nữa để Việt kiều phải về Việt Nam lấy vợ.

Ảnh minh họa

4. Quá nhiều gia đình ở Mỹ đổ vỡ:

Chính lối sống hiện đại và phụ nữ được quá nhiều quyền lợi làm đàn ông cảm thấy bị thiệt thòi. Bất đồng quan điểm sống và suy nghĩ phóng khoáng không hợp thì chia tay chứ không phải cam chịu như ông bà xa xưa: “Chồng giận vợ bớt lời”. Vì thế nhiều cặp vợ chồng tan vỡ chỉ sau vài năm cưới nhau. Phụ nữ thì vẫn xinh đẹp công việc tốt lo gì không tìm được người tiếp theo. Còn đàn ông cũng mất đi phần nào tài sản tích góp hay đôi khi trắng tay thì làm sao tìm được một người thứ hai tại Mỹ, hay có tìm được cũng bị nổi ám ảnh lần đầu làm chùn chân. Thôi thì ta về ta tắm ao ta biết đâu dòng nước quê nhà phẳng lặng hơn.

Vợ chồng cũng là duyên là nợ. Dù tìm được nửa kia ở xứ cờ hoa hay ở quê nhà thì cũng mong rằng mọi người đều sống hạnh phúc và nhường nhịn lẫn nhau biết chấp nhận ưu, khuyết của nửa kia. Bởi không ai sinh ra mà tự nhiên hợp nhau được. Xin chúc mọi nhà luôn bình yên, hạnh phúc và sống trọn vẹn ý nghĩa hai từ gia đình.

PV

Nguồn: Tổng hợp